Hàu là một trong 28 loại thủy hải sản được tỉnh Quảng Ninh chú trọng phát triển cho thị trường xuất khẩu. Nhờ nguồn nguyên liệu sẵn có, chế phẩm từ hàu tươi trong đó có Ruốc hàu của Bavabi có giá trị dinh dưỡng cao được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
1. MÔ TẢ SẢN PHẨM RUỐC HÀU
Hàu tươi dùng để làm ruốc được nuôi theo phương pháp treo dây trên bè phao tại những nơi đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn về nguồn nước và vị trí, thu hoạch sau thời gian nuôi từ 8 – 10 tháng. Khi này hàu có vỏ mỏng, thịt dày, béo và có giá trị dinh dưỡng cao nhất.
Quá trình vận chuyển, chế biến và bảo quản luôn được ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm. Hàu sau khi tách vỏ và rửa sạch từ chiều đến tối sẽ được vận chuyển ngay trong đêm, được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ từ 0 – 5 độ C.
Quá trình chế biến ruốc hàu được đảm bảo theo quy trình sản xuất tiệt trùng ở 121 độ C, nguyên liệu 100% tự nhiên không phụ gia, không chất bảo quản. Nhờ đó mà dinh dưỡng có trong sản phẩm gần như giữ trọn vẹn có trong hàu tươi, giúp bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe và cải thiện sức đề kháng hiệu quả.
2. THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU
- Hàu tươi (50%)
- Thịt lợn , tôm
- Gia vị: đường, muối, nước mắm Vân Đồn
3. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG RUỐC HÀU
- Năng lượng 350 – 450 kcal
- Protein 40-50 g
- Lipid 10-13 g
- Đường tổng 2-3 g
- Phospho 440-460 mg
- DHA 10-15 mg
- EPA 18-20 mg.
Ngoài những thành phần dinh dưỡng kể trên, sản phẩm Ruốc hàu Bavabi còn là nguồn khoáng chất dồi dào gồm sắt, kali, phốt pho, canxi, đồng, vitamin C, vitamin E và đặc biệt là thành phần KẼM SINH HỌC cần thiết cho hệ miễn dịch và nhiều chức năng của cơ thể.
4. QUY TRÌNH SẢN XUẤT RUỐC HÀU
- Bước 1: Chọn hàu đạt tiêu chuẩn về kích thước và trọng lượng;
- Bước 2: Tác vỏ hàu, không để ruột hàu bị vỡ;
- Bước 3: Rửa ruột hàu qua nước muối loãng để làm sạch cát, vỏ;
- Bước 4: Cho hàu vào máy xào khô ( nhiệt độ từ 121 độ C) và trộn gia vị theo tỉ lệ;
- Bước 5: Xé thành sợi ruốc;
- Bước 6: Trộn ruốc thịt, ruốc tôm vào và trộn đều cùng ruốc hàu để tạo vị ngọt và dai tự nhiên;
- Bước 7: Đóng hộp;
- Bước 8: Tiệt trùng bên ngoài vỏ hộp.
Video Quy trình sản xuất ruốc hàu Bavabi
5. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
Ruốc hàu được chế biến sẵn, là sản phẩm ăn liền phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt đối với những người dùng dưới đây, ruốc hàu chính là sản phẩm tuyệt vời không thể bỏ qua:
- Trẻ em
- Người già
- Phụ nữ mang thai
- Nam giới muốn cải thiện tình trạng sinh lý yếu
- Người mới ốm dậy muốn phục hồi sức khỏe
- …
Lưu ý: Những người dị ứng với bất cứ thành phần nào trong sản phẩm nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi dùng.
6. HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG
Ruốc hàu Bavabi là sản phẩm ăn liền, có thể ăn kèm với các thực phẩm như cơm, cháo, xôi, bánh.
>>> Tham khảo: 10 món ăn kèm với ruốc hào siêu ngon
7. HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN BẢO QUẢN
- Bảo quản ở nơi khô mát,tránh ánh nắng mặt trời.
- Lưu ý : Sau khi mở nắp bảo quản ở – 4 °C được 3 tháng , 4-8 °C được 7 ngày.
8. YÊU CẦU VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
Công ty TNHH sản xuất và thương mại thủy sản Quảng Ninh sản xuất, kinh doanh thực phẩm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm:
- QCVN 8-2:2011/BYT– Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm
- QCVN 8-3:2012/BYT– Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm vệ sinh trong thực phẩm
- Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT của bộ trưởng bộ y tế về việc ban hành giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học thực phẩm.