Giới thiệu về OVOP

Để giới thiệu về OVOP.VN thì cần hiểu rõ từ OVOP bắt nguồn từ đâu?

Từ OVOP được viết tắt của 4 chữ “ One Village One Product” nghĩa là “ Mỗi Làng Một Sản Phẩm” đây là một mô hình được khởi xướng từ một nhóm nông dân ở thị trấn Oyama, Quận Oita của Nhật Bản từ những năm 60 của thế kỷ trước.

Sau mấy năm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thay đổi sản phẩm đã tạo nên sự thành công lớn của Hợp tác xã Oyama. Phong trào OVOP sau đó lan rộng toàn nước Nhật. Từ một tỉnh nghèo. Oita được thế giới biết đến nhờ các nông sản tuyệt hảo như: nấm hương khô, chanh kakosu, rượu shouchu, lúa mạch, ngựa seiki…Phong trào này sớm trở nên nổi tiếng như một điển hình của việc phát triển ngành nghề nông thôn trên cơ sở tận dụng các nguồn lực địa phương. OVOP sau đó phát triển rộng rãi ở Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Indonesia…

Tại Việt Nam học tập theo mô hình này là chương trình “ Mỗi xã, phường một sản phẩm”  ( tiếng Anh là One Commune One Product– viết tắt là OCOP) cụ thể hơn là phát triển hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh các sản phẩm truyền thống, có lợi thế ở khu vực nông thôn.

Trang OVOP.VN mang sứ mệnh là cầu nối để tiêu thụ các sản phẩm Đặc sản vùng miền, các sản phẩm Đặc sản đạt chứng nhận OCOP 3 sao, 4 sao, 5 sao bằng hình thức bán hàng Online & trở thành Nhà phân phối sỉ / lẻ cho các sản phẩm ở các kênh bán hàng khác.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA OVOP.VN: 

  • Trở thành trang bán hàng Online chuyên về Đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP có tiếng ở Việt Nam.
  • Mang đến Sản phẩm đặc sản chất lượng Việt Nam đến mọi nhà bằng hình thức bán hàng đa kênh
  • Sức khỏe & tiện ích của người tiêu dùng là niềm tự hào của OVOP.VN
  • Kênh phân phối và quảng bá các sản phẩm OCOP số 01 Việt Nam. Đúng với tiêu chí “ Mỗi Làng Một Sản Phẩm- OVOP”

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online